Kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt – Những điều TTS PHẢI BIẾT!

Số lược đọc: 381966

Kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt là gì? Thi ở đâu và thời gian nào?

Ngoài việc các thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản sau khi hoàn thành hợp đồng lao động 3 năm và về nước có thể được đặc cách xét duyệt tiếp lên tư cách đặc định loại 1 để tiếp tục quay trở lại Nhật làm việc thêm 5 năm thì người lao động mới chưa từng đi Nhật sẽ phải vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt. Vậy kỳ thi này được tổ chức khi nào? Các phần thi như thế nào? Được tổ chức ở đâu? … Nhà Trường sẽ giúp các bạn trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Những điều TTS phải biết về kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt 

1. Kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt là gì? 

Đây là một kỳ thi đánh giá tổng quát năng lực của TTS từ trình độ Nhật ngữ, tay nghề chuyên môn, trình độ hiểu biết về văn hóa Nhật Bản,… để xác định lao động có đủ tiêu chuẩn được cấp visa kỹ năng đặc định hay không?

2. Bài thi đánh giá năng lực đặc biệt có những phần thi nào?

Bài thi đánh giá năng lực đặc biệt gồm 2 phần thi là bài thi trình độ Nhật ngữ và bài thi tay nghề ( thi chuyên môn nghiệp vụ).

 Bài thi đánh giá năng lực tiếng Nhật 

Kỳ thi năng lực Nhật ngữ :

Phần thi này dùng để kiểm tra xem người lao động có năng lực tiếng Nhật đủ để giao tiếp cơ bản hay không, nhằm đảm bảo người lao động không gặp khó khăn khi làm việc và sinh sống tại Nhật bản. Tiêu chuẩn đỗ phần thi này sẽ tương đương với cấp độ JLPT N4 (mức độ khoảng 300 giờ học) trở lên.

Vì vậy nếu các bạn muốn đỗ được kỳ thi này thì phải ôn thi JPLT N4 nhé!

Để ôn luyện kỳ thi năng lực tiếng Nhật, các bạn có thể học trên www.xuatkhaulaodongduhoc.com – với hàng ngàn video chất lượng cao dạy và chữa đề thi có thể giúp bạn vững tin  từ đó đạt được điểm cao hơn.

 Bài thi đánh giá tay nghề

Thi đánh giá tay nghề 

Tùy vào từng ngành nghề cụ thể mà bài thi đánh giá tay nghề lao động cũng khác nhau. Tuy nhiên thì các bài thi tay nghề đều có 1 điểm chung là để kiểm tra trình độ lý giải của lao động đối với yêu cầu mà chỉ đạo viên đưa ra thế nào? Sau đó vận dụng vào tay nghề cá nhân mà lao động phải là ra sản phẩm trong thời gian ngắn nhất có thể.

3. Thời gian thi tuyển kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt 

Kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt sẽ được tổ chức 2 lần/năm tại Nhật Bản và 6 lần/năm tại các quốc gia khác.

 Đặc biệt, trong năm 2019 chỉ có 4 nhóm ngành điều dưỡng, khách sạn, ẩm thực, vệ sinh toà nhà(văn phòng) được tổ chức thi trước. Các nhóm ngành còn lại sẽ được tổ chức vào tháng 3 năm 2020. Cụ thể như bảng bên dưới.

 Chú ý: Hiện nay nhiều công ty có đăng tuyển đi XKLĐ Nhật Bản dưới hình thức visa kỹ năng đặc định là không đúng, không có cơ sở à dấu hiệu lừa đảo, người lao động cần phải cảnh giác.

4. Địa điểm thi tuyển 

Có 8 quốc gia được dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt bao gồm: Việt nam, Philippin, Indonesia, Thái lan, Myanmar, Campuchia, Trung Quốc.

Riêng 4 nhóm ngành tổ chức thi vào tháng 4/2019 sắp đến sẽ lần lượt như sau:

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ thông tin đến bạn đọc về kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích. Chúc thành công!

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.